หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

บริษัทมะกันเรียกคืนเนื้อวัว

บริษัทเนื้อสัตว์ในรัฐโอไฮโอ สหรัฐฯ ได้เรียกคืนเนื้อวัวไม่ทราบจำนวนที่อาจมีกระดูกและไขสันหลังติดอยู่ ซึ่งผิดกฎหมายของรัฐบาลกลางที่กำหนดให้ต้องเลาะออกจากเนื้อวัวที่มาจากวัวอายุเกิน 30 เดือนเนื่องจากเป็นชิ้นส่วนที่เสี่ยงมีเชื้อวัวบ้า (BSE)

ทั้งนี้บริษัทดังกล่าวได้เรียกคืนสินค้าหลังหน่วยตรวจสอบเนื้อสัตว์ของกระทรวงเกษตรของรัฐโอไฮโอพบปัญหาระหว่างการตรวจสอบประจำวันของเนื้อ ขณะนี้ยังไม่มีการรายงานการล้มป่วยที่เกิดจากการบริโภคเนื้อของบริษัทดังกล่าว กระทรวงเกษตรสหรัฐฯ (USDA) และหน่วยงานตรวจสอบและความปลอดภัยอาหารสหรัฐฯ (FSIS) พิจารณาว่าความเสี่ยงจากเ! นื้อวัวดังกล่าวอยู่ในระดับต่ำ

บริษัทดังกล่าวเรียกคืนเนื้อวัวที่ผลิตตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม – 5 กรกฎาคม 2554ที่ให้จำหน่ายได้ถึงวันที่ 11 กรกฎาคม 2554 โดยมีหมายเลขทะเบียนสถานประกอบการ Est. 80




ที่มา : Food Safety News

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น