หน้าเว็บ

วันพุธที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

พบดีเอ็นเอเนื้อหมูในผลิตภัณฑ์ฮาลาล

องค์การอิสลามเพื่อการพัฒนา (JAKIM) พบร่องรอยดีเอ็นเอหมูในผลิตภัณฑ์เนื้อของบริษัท Lucky Food Processing ส่งผลให้ใบรับรองฮาลาลถูกเพิกถอนและมีผลในทันที

เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2554 JAKIM มีมติให้ถอนใบรับรองฮาลาลของมาเลเซียที่ออกให้แก่บริษัท Lucky Food Processing Sdn Bhd หมายเลขลำดับที่ 010949-010966 และมีผลในทันทีเนื่องจากพบดีเอ็นเอเนื้อหมูในผลิตภัณฑ์ของบริษัทดังกล่าว

ดังนั้น ผู้ที่มีใบรับรองฮาลาลหรือผู้สมัครใบรับรองฮาลาลรา! ยใหม่ซึ่งใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยบริษัท Lucky Food Processing Sdn Bhd จะต้องปฎิบัติดังนี้

1. เปลี่ยนไปใช้ผลิตภัณฑ์อื่นที่มีใบรับรองฮาลาล
2. แสดงใบเสร็จการซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่
3. ผ่านกระบวนการ samak

ทั้งนี้ไม่ได้ระบุแน่ชัดว่าผลิตภัณฑ์ใดที่ปนเปื้อนดีเอ็นเอเนื้อหมู จากบัญชีรายชื่อ ฮาลาลของ JAKIM บริษัท Lucky Food มีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองฮาลาลกว่า 120 ผลิตภัณฑ์ ซึ่งขึ้นทะเบียนฮาลาลกับมาเลเซียแต่เพียงที่เดียว



ที่มา : Halal Focus

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น