เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2554 มีผู้เสียชีวิตจากการรับประทานอาหารประเภทเนื้อดิบของร้านอาหารแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตจากการรับประทานอาหารของร้านแห่งนี้เพิ่มขึ้นเป็น 4 รายแล้ว ในขณะที่ล้มป่วยอีก 70 ราย
ผู้เสียชีวิตรายล่าสุดติดเชื้อ E.coli O-111 เช่นเดียวกับรายที่ผ่านมา จากการไปรับประทานอาหารกับครอบครัวร่วมกับผู้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมด้วย ทั้งสองได้ทานอาหารประเภทเนื้อดิบ (Yukhoe) ของร้านอาหารของ Foods Forus Co. ในเมืองคานาซาวา
! ; เด็กอายุ 6 ขวบเสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา เนื่องจากอาหารประเภทเดียวกันที่ร้านเดียวกันนี้ และอีกรายเสียชีวิตเมื่ออาทิตย์ก่อนจากการรับประทานอาหารของร้านเดียวกันที่สาขาอื่น ในขณะที่หนึ่งในผู้ป่วย 70 รายได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ E.coli O-111 และอยู่ในอาการขั้นรุนแรง
บริษัทกล่าวว่าทางบริษัทประสปความล้มเหลวในการตรวจสุขอนามัยของเนื้อดิบที่จัดจำหน่ายโดยบริษัทในโตเกียวในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ทางบริษัทจะถูกสืบสวนทางอาญาต่อไป
ที่มา : Jiji Press
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น