หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2554

FSA สหราชอาณาจักรให้คำแนะนำบริโภคไข่ไก่หลังวันหมดอายุ

สำนักงานด้านความปลอดภัยอาหาร (FSA) แห่งสหราชอาณาจักร ปรับปรุงคำแนะนำการบริโภคไข่ไก่หลังวันหมดอายุ เนื่องจากต้องการลดปัญหาด้านอาหารเหลือโดยแนะนำให้ผู้บริโภครับประทานไข่ไก่หลังวันหมดอายุได้ภายใน 1-2 วัน แต่ต้องปรุงไข่ไก่ให้สุกดีจนกระทั่งไข่แดงและไข่ขาวสุกจนแข็ง หรือใช้ไข่ไก่เป็นส่วนประกอบในอาหารต่างๆที่ต้องปรุงให้สุกดี เช่น ขนมเค้ก

ก่อนหน้านี้ FSA แนะนำให้ผู้บริโภคไม่ควรรับประทานไข่ไก่หลังวันหมดอายุเนื่องจากไข่อาจปนเปื้อนเชื้อ salmonella ซึ่งอาจแบ่งตัวจนถึงระดับที่เป็นอันตรายจนทำให้ผู้บริโภคเกิดอาการเป็นพิษ! ได้ อย่างไรก็ตาม ระดับเชื้อ salmonella ที่ปนเปื้อนไข่ไก่ที่ผลิตในสหราชอาณาจักรมีปริมาณต่ำ และถูกทำลายได้โดยการปรุงให้สุกดี

ที่มา : World Poultry (22/12/54)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น