หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2554

หวัดนกระบาด ญี่ปุ่นหันมานำเข้าไข่แปรรูปชนิดแห้งแทนไข่สด

ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ไข้หวัดนกระบาดเมื่อปี 2547 เกิด ส่งผลให้ผู้บริโภคญี่ปุ่นหันไปบริโภคผลิตภัณฑ์ไข่แปรรูปชนิดแห้ง แทนไข่สด เนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัยอาหาร ญี่ปุ่นนำเข้าไข่ 3 ลักษณะ คือ ไข่สด ผลิตภัณฑ์ไข่แปรรูปชนิดไม่แห้ง และผลิตภัณฑ์ไข่แปรรูปชนิดแห้ง ซึ่งไข่สดเป็นตัวนำเชื้อไวรัสได้ดีที่สุดในบรรดาผลิตภัณฑ์ไข่ทั้ง 3 ลักษณะข้างต้น

ทั้งนี้ ญี่ปุ่นนำเข้าไข่สดจากอเมริกามากเป็นอันดับหนึ่ง มูลค่า 5.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีส่วนแบ่งตลาด 38 %



ที่มา : สำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศ ประจำกรุงโตเกียว (26 ธันวาคม 2554

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น