วันอังคารที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2554
ญี่ปุ่นผ่อนปรนกฎระเบียบเนื้อโคนำเข้า
คณะกรรมาธิการความปลอดภัยอาหารญี่ปุ่นจะจัดทำประชาพิจารณ์และประเมินความเสี่ยงเกี่ยวกับนโยบายนำเข้าเนื้อโคของญี่ปุ่น ด้านรัฐมนตรีเกษตรฯแคนาดา ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศผู้ส่งออกเนื้อโคได้ออกมาให้ความเห็นว่า การปรับปรุงนโยบายสำหรับการนำเข้าเนื้อโคมายังญี่ปุ่นจะทำให้ผู้บริโภคได้รับประโยชน์จากเนื้อโคแคนาดาที่ปลอดภัยและมีคุณภาพสูง อีกทั้งแคนาดาจะได้รับประโยชน์จากการสร้างงาน เสริมสร้างความแข็งแกร่งทางการค้าและการลงทุนระหว่างญี่ปุ่นและแคนาดาในปี 2553 แคนาดาส่งออกเนื้อโคอายุต่ำกว่า 21 เดือน มายังญี่ปุ่น รวมมูลค่า 81.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น