หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2554

จีนระบุเนื้อหมูปลอดภัยไร้สารเร่งเนื้อแดงเพิ่มขึ้น

จากข้อมูลของกระทรวงเกษตรจีนระบุว่า เนื้อสัตว์ที่ปลอดสารเร่งเนื้อแดง Clenbuterol มีเพิ่มมากขึ้น หลังจากจีนปราบปรามการผลิตและการใช้สารดังกล่าวเป็นเวลากว่าสี่เดือน และจับกุมผู้เกี่ยวข้องได้กว่า 980ราย โดยสาร Clenbuterol เป็นสารปรุงแต่งอาหารต้องห้ามที่ใช้เผาผลาญไขมันซึ่งบางครั้งมีการใส่ในอาหารสุกรและเป็นสารพิษ

กระทรวงเกษตรจีนอ้างว่า 99.3% ของผลิตภัณฑ์จากสัตว์ผ่านการทดสอบของกระทรวงฯเพื่อตรวจสาร clenbuterol ในรอบที่สอง และผลปรากฎว่ามีระดับดีที่สุดเหนือกว่าปี 2544



ที่มา : All About Feed ( 29 กันยายน 2554 )

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น