หน้าเว็บ

วันพุธที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2555

สหภาพยุโรปส่งออกเนื้อโคลดลง 41%



ปริมาณการส่งออกเนื้อโคของสหภาพยุโรประหว่างเดือนมกราคมถึงกรกฎาคม 2555 มีปริมาณ 113,856 ตัน ลดลงถึง 41% เมื่อเปรียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2554 โดยพบว่าปริมาณการส่งออกไปยังรัสเซียลดลงถึง 34% และตุรกีลดลง 71% เหลือเพียง 28,006 และ 25,683 ตัน ตามลำดับ จากก่อนหน้านี้ในปี 2554 สามารถส่งออกเนื้อโคได้ปริมาณมาก เนื่องจากการอ่อนตัวของค่าเงินยูโร และต่างประเทศที่มีความต้องการเนื้อโคจากสหภาพยุโรป

แนวโน้มการผลิตเนื้อโคในสหภาพยุโรปตลอดปี 2555 จะลดลงถึง 4% และจากผลของปริมาณการนำเข้าที่ลดลงด้วยนั้น จะทำให้ไม่สามารถรองรับปริมาณการบริโภคภายในภูมิภาค แม้ปริมาณส่งออกจะลดลงแล้วก็ตาม



ที่มา : MeatTradeNewsDaily (4 ต.ค.55)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น