วันพุธที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2555
สหภาพยุโรปส่งออกเนื้อโคลดลง 41%
ปริมาณการส่งออกเนื้อโคของสหภาพยุโรประหว่างเดือนมกราคมถึงกรกฎาคม 2555 มีปริมาณ 113,856 ตัน ลดลงถึง 41% เมื่อเปรียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2554 โดยพบว่าปริมาณการส่งออกไปยังรัสเซียลดลงถึง 34% และตุรกีลดลง 71% เหลือเพียง 28,006 และ 25,683 ตัน ตามลำดับ จากก่อนหน้านี้ในปี 2554 สามารถส่งออกเนื้อโคได้ปริมาณมาก เนื่องจากการอ่อนตัวของค่าเงินยูโร และต่างประเทศที่มีความต้องการเนื้อโคจากสหภาพยุโรป
แนวโน้มการผลิตเนื้อโคในสหภาพยุโรปตลอดปี 2555 จะลดลงถึง 4% และจากผลของปริมาณการนำเข้าที่ลดลงด้วยนั้น จะทำให้ไม่สามารถรองรับปริมาณการบริโภคภายในภูมิภาค แม้ปริมาณส่งออกจะลดลงแล้วก็ตาม
ที่มา : MeatTradeNewsDaily (4 ต.ค.55)
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น