หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2555

สหรัฐฯ เตรียมขยายการตรวจสอบ E. coli ที่ผลิต Shiga-toxin ในเนื้อบด


หน่วยงานตรวจสอบความปลอดภัยอาหารของสหรัฐฯ (FSIS) วางแผนที่จะขยายการตรวจสอบเชื้อ E. coli สายพันธุ์ที่ผลิตสารพิษ Shiga toxin (STEC) อีก 6 สายพันธุ์ นอกเหนือไปจากสายพันธุ์ O157:H7 ในผลิตภัณฑ์เนื้อโคบด เพิ่มเติมจากที่ตรวจสอบในเนื้อโคตัดแต่งจากโรงเชือดเท่านั้น

ทั้งนี้ ผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยแห่งแมรีแลนด์ชี้ว่า อัตราการปนเปื้อน E. coli สายพันธุ์ STEC ที่ไม่ใช่ O157:H7 อยู่ระหว่าง 2.4-30% ซึ่งทาง FSIS อาจขยายการตรวจสอบไปยังเนื้อที่ตัดแต่งด้วยมีด และเนื้อจากส่วนกะโ! หลกและแก้มของโคในอนาคต


อ่านข่าวย้อนหลังการตรวจสอบ STEC เพิ่มเติม 6 ซีโรไทป์ได้ ที่นี่
http://www.acfs.go.th/news_detail.php?ntype=07&id=10435
ที่มา : FoodSafetyNews (9 ต.ค.55)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น