หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2555

อียูปรับค่า MRLs ของ dioxins, dioxins-like PCBs และ non dioxin-like PCBs

สหภาพยุโรปปรับปรุงแก้ไขค่า MRLs ของสาร dioxins, dioxins-like PCBs และ non dioxin-like PCBs ในสินค้าอาหาร 13 ประเภท ได้แก่

• เนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ (วัว แกะ สัตว์ปีก สุกร)
• ตับสัตว์ (วัว แกะ สัตว์ปีก สุกร)
• เนื้อส่วนกล้ามเนื้อของปลาและผลิตภัณฑ์ปล! า (ยกเว้น ปลาไหลที่จับตามธรรมชาติ, ปลาน้ำ
จืดที่จับตามธรรมชาติ ยกเว้นสายพันธุ์ diadromous ที่จับจากน้ำจืด, ตับปลาและผลิตภัณฑ์ตับปลา, น้ำมันจากทะเล)
• เนื้อส่วนกล้ามเนื้อของปลาน้ำจืดที่จับได้ตามธรรมชาติ ยกเว้นสายพันธุ์ diadromous ที่จับจากน้ำจืดและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง
• เนื้อส่วนกล้ามเนื้อของปลาไหลที่จับได้ตามธรรมชาติและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง
• ตับปลาและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง ยกเว้นน้ำมันจากทะเล
• น้ำมันจากทะเล (fish body oil, fish liver oil และน้ำมันจากทะเลอื่นๆสำหรับมนุษย์บริโภค)
&n! bsp; • นม! ดิบและผล ิตภัณฑ์นม รวมถึงไขมันเนย
• ไข่ไก่และผลิตภัณฑ์ไข่
• ไขมันจากสัตว์ (วัว แกะ สัตว์ปีก สุกร)
• ไขมันผสมจากสัตว์
• น้ำมันพืชและไขมันจากพืช
• อาหารสำหรับเด็กทารกและเด็กเล็ก
• นอกจากนี้ได้กำหนด congener ของสารไดออกซิน (TEF value) ที่เกี่ยวข้องตามตารางแนบ

&n! bsp; กฎระเบียบใหม่จะมีผลตามกฎหมาย 20 วันหลังจากประกาศใน EU Official Journal (ประกาศ ณ วันที่ 3 ธันวาคม 2554) และมีผลปรับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2555

ทั้งนี้ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก
http://eurlex.europa.eu/LexUriServ/LexUriServ.douri=OJ:L:2011:320:0018:0023:EN:PDF





ที่มา : สำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศ ประจำสหภาพยุโรป(31/01/55

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น