เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2554 มีผู้ป่วย 20 ราย หลังจากรับประทานอาหารเย็นที่ร้านบาบีคิวสไตล์เกาหลีในจังหวัดโตยาม่าของญี่ปุ่น ขณะที่ผู้ป่วย 15 ราย ยืนยันว่าติดเชื้อ E.Coli สายพันธุ์ O157
เจ้าหน้าที่สาธารณสุขญี่ปุ่นระบุว่า สาเหตุการระบาดของเชื้อ E.Coli ในญี่ปุ่นอาจมาจากเนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลีย อย่างไรก็ตาม Melanie Brock ผู้จัดการฝ่ายภูมิภาคด้านเนื้อสัตว์และปศุสัตว์ออสเตรเลีย กล่าวว่า การตรวจสอบโดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขญี่ปุ่น ปรากฎว่า ไม่มีมูลเหตุการปนเปื้อนเชื้อจากเนื้อวัวออสเตรเลีย ทั้งนี้ อยู่ระหว่างสืบสวนห! าสาเหตุการปนเปื้อน
ที่มา : Food Magazine
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น