หน้าเว็บ

วันพุธที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ไต้หวันอาจเปิดโอกาสนำเข้าเนื้อโคที่ใช้ Ractopamine จากแคนาดา-สหรัฐฯ


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาไต้หวัน (FDA) เปิดรับข้อคิดเห็นจากภาคเอกชนสำหรับร่างระเบียบการกำหนดค่า MRL ของสาร Ractopamine ในเนื้อโคที่นำเข้าจากสหรัฐฯ และแคนาดา โดยระบุไว้ที่ 10 ppb เท่ากับมาตรฐานของญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ พร้อมทั้งระเบียบการติดฉลากแหล่งที่มาของวัตถุดิบบนผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเนื้อโค เช่น บะหมี่สำเร็จรูป หรือเนื้อตากแห้ง ส่วนสถานที่ประกอบอาหารจากเนื้อโค เช่น แผงจำหน่ายและร้านอาหาร ให้มีการระบุที่มาของเนื้อที่ใช้เป็นวัตถุดิบอย่างชัดเจน ซึ่ง FDA ได้กำหนดมาตรการลงโทษปรับเป็นเงิน 1000-7000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 31,500-220,500 บาท) สำหรับร้านค้าที่ฝ่! าฝืนระเบียบดังกล่าว

ร่างระเบียบข้างต้นวางแผนประกาศใช้ในช่วงกลางเดือนกันยายน 2555 หากได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชน
ที่มา : MeatTradeNewsDaily (30 ส.ค.55)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น