หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2555

อูกันดาคิดสูตรอาหารเพิ่มปริมาณน้ำนมแม่โค


อาหารสูตรเพิ่มน้ำนมแม่โค คิดค้นจากมหาวิทยาลัย Makerere ในอูกันดา โดยได้รับเงินทุนในการวิจัยจากกองทุนสนับสนุนของธนาคารโลก ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษาแห่งอูกันดา ในสูตรอาหารมีการใช้วัตถุดิบหลักได้แก่ กากน้ำตาล ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากกระบวนการผลิตน้ำตาล ผลการทดลองใช้อาหารดังกล่าวพบว่า เมื่อให้แม่โคบริโภคอย่างต่อเนื่อง จะเพิ่มปริมาณน้ำนมได้ถึง 30% โดยมีการยืนยันรับรองผลเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ในขณะนี้อาหารสูตรเพิ่มน้ำนมดังกล่าวที่มีต้นทุนเพียง 4 ดอลลาร์สหรัฐ (125 บาท) ต่อปริมาณ 5 กิโลกรัม ได้กระจายสู่เกษตรกร! ทั่วประเทศอูกันดาแล้ว
ที่มา : AllAboutFeed (15 สิงหาคม 2555 )

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น