วันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554
เวียดนามเริ่มโครงการเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันอุตฯปศุสัตว์ในประเทศ
เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2554 กระทรวงเกษตรและการพัฒนาชนบทเวียดนามเปิดเผยโครงการเพิ่มขีดความสามารถและความปลอดภัยอาหารของอุตสาหกรรมปศุสัตว์
โครงการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันด้านปศุสัตว์และความปลอดภัยอาหารแห่งชาติ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตของผู้ผลิตปศุสัตว์ระดับครัวเรือน
ลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมจากการผลิตปศุสัตว์ การแปรรูปและการตลาด ตลอดจนปรับปรุงความปล! อดภัยอาหารในห่วงโซ่อุปทานปศุสัตว์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เนื้อสัตว์ ในเขตที่ได้รับการคัดเลือก
โครงการดังกล่าวซึ่งมีระยะเวลาจนถึงเดือนธันวาคม 2558 ประกอบด้วย 2 ส่วน ดังนี้
• ส่วนแรก เน้นการยกระดับการผลิตปศุสัตว์ในระดับครัวเรือนและการบูรณาการตลาด
• ส่วนที่สอง เน้นการบริหาร ติดตาม และประเมินโครงการ
โครงการนี้จะนำการจัดการทางสุขาภิบาลและสุขภาพสัตว์ที่ดี (GAHP) มาปรับใช้ในฟาร์มเพาะพันธุ์สัตว์ ในเขตที่มีการเพาะพันธุ์สัตว์มาก จัดตั้งโรงงานกำจัดของเสียเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ปรับปรุงตลาดอาหารสด 40 แห่ง โรงเชือด 10 แห่งในเขตที่ได้รับการคัดเลือกในเมืองโฮจิมินห์เ! พื่อปรับปรุงความปลอดภัยอาหาร นอกจากนี้ จะมีการจัดตั้งระบบติดตา! มสินค้าอ าหารและควบคุมคุณภาพตั้งแต่การผลิตอาหารสัตว์ ฟาร์มเพาะพันธุ์ โรงเชือด จนถึงการบริโภค
ที่มา : VN Agency (21/11/54)
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น