หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

เกาหลีใต้นำเข้าเนื้อหมูกว่า 2 เท่าในปี 2554

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2554 กระทรวงอาหาร เกษตร ป่าไม้ และประมง เกาหลีใต้รายงานว่า เมื่อถึงต้นเดือนพฤศจิกายน 2554 เกาหลีใต้นำเข้าเนื้อสุกรกว่า 2 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2553

เกาหลีใต้นำเข้าเนื้อสุกร 329,743 เมื่อถึงต้นเดือนพฤศจิกายน 2554 เพิ่มขึ้น 117 % จาก 151,889 ต้น ในช่วงเดียวกันของปี 2553 โดยนำเข้าเนื้อสุกรจากสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นกว่าสามเท่า จาก 41,888 ตัน เป็น 129,975 ในช่วงเดียวกัน ซึ่งคิดเป็น 39.4 % ของการนำเข้าเนื้อสุกรทั้งหมด นอกจากนี้ ในช่วงเดียวกัน เกาหลีใต้นำเข้าเนื้อวัวเพิ่มขึ้น 253,132 ต้น หรื! อเพิ่มขึ้น 20.3 % จากช่วงเดียวกันของปี 2553

เกาหลีใต้นำเข้าเนื้อสุกรและเนื้อเพิ่มขึ้นมากเนื่องจากผลผลิตภายในประเทศลดลงโดยมีสาเหตุจากการระบาดของโรคปากและเท้าเปื่อย เพื่อควบคุมการระบาดของโรคในเดือนพฤศจิกายน ปี 2553 เกาหลีใต้จึงต้องกำจัดปศุสัตว์กว่า 3 ล้านตัว ซึ่งปศุสัตว์ส่วนใหญ่ที่ถูกกำจัดเป็นสุกรและวัว



ที่มา : Xinhua News (28/11/54

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น